• :
  • :
Trường THPT Hoàng Mai 2: "THẦY CÔ MẪU MỰC - HỌC SINH TÍCH CỰC - TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN VÀ HẠNH PHÚC"

THE DEBATERS 2022 | Chung kết: Cấm các trường Đại học công bố mức lương của cựu sinh viên? | VTV7

Trận Chung kết cực đáng mong chờ của The Debaters 2022 giữa 2 đội Lost Stars và Ams Kira với kiến nghị: "Chúng tôi sẽ cấm các trường Đại học công bố mức lương của cựu sinh viên".

Ngày nay, các trường đại học danh tiếng đang sử dụng thống kê về mức lương trung bình của các cựu sinh viên như một minh chứng về độ ưu việt trong hệ thống đào tạo của họ. Số liệu này cũng được chính các trường này sử dụng để làm công cụ marketing tuyển sinh đầu vào chất lượng. 

👍 Một mặt, thông tin này sẽ là một nguồn tham khảo cho sinh viên để có những lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. Số liệu này cũng phù hợp với tâm lý chung của các nhà tuyển dụng khi "ngập lụt" trong hàng loạt các CV và hồ sơ nhiều thành tích và kinh nghiệm đa dạng. Việc ưu tiên lựa chọn sinh viên từ các trường danh tiếng cũng có vẻ là sự lựa chọn an toàn. 

👎 Mặt khác, theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Harvard Business Review, sinh viên từ các trường danh tiếng chưa chắc đã có năng lực làm việc vượt trội hơn các sinh viên từ các trường bình thường. Việc sử dụng tâm lý "rượt đuổi" việc xịn lương cao, ngoài ra, còn có thể gây tác động tới việc đầu tư cho các ngành quan trọng nhưng đầu ra "lương thấp" của các trường. Vậy theo bạn, có nên hay không việc công bố mức lương từ các cựu sinh viên, khi mức lương này có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau? Và bạn có muốn tham khảo những thông tin quý giá về lương và cơ hội công việc từ các "tiền bối" cùng trường Đại học? 

Với trận đấu này, bạn sẽ về team Ủng hộ - Lost Stars để phản đối việc công bố mức lương, hay về team đội Phản đối cùng Ams Kira?

Video liên quan
VĂN BẢN
VIDEO CLIP
LIÊN KẾT WEBSITE