• :
Trường THPT Hoàng Mai 2: "THẦY CÔ MẪU MỰC - HỌC SINH TÍCH CỰC - TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN VÀ HẠNH PHÚC"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03 TẠI TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI 2

Mỗi độ tháng ba về, trong không khí ấm áp với những ánh nắng vàng dịu nhẹ cuối xuân, chị em phụ nữ trên khắp mọi miền lại hân hoan, phấn khởi chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ.

Hướng tới kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 08/03/2022, Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Hoàng Mai 2 đã tổ chức buổi toạ đàm nhân ngày lễ đặc biệt này. Buổi Toạ đàm với sự tham gia của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Mở đầu buổi Toạ đàm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, độc đáo ngợi ca hình ảnh người phụ nữ trên mọi mặt trận từ xưa đến nay. Những ca khúc đã thêm một lần nữa giúp mỗi người cảm nhận sâu sắc hơn về vai trò của người phụ nữ trong mọi thời đại.

Tại buổi Toạ đàm, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, đồng chí Lê Văn Tình đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng và tổng kết lại những hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tiếp nối sau phần ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ chính là những trò chơi hấp dẫn, độc đáo, thú vị dành cho nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trước hết đó là phần chơi “Đuổi hình bắt chữ” giành cho 4 đội chơi – 4 tổ công đoàn. Các đội chơi đều tỏ ra bản lĩnh, nhiệt tình trong các câu hỏi và tổ Văn – Anh đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc.

Đại diện BCH Công đoàn trao quà cho các đội thắng cuộc
Đại diện BCH Công đoàn trao quà cho các đội chơi

Sau phần thi đồng đội chính là phần thi ứng xử của các nữ giáo viên, nhân viên với về chủ đề “Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình”. Với những câu hỏi ứng xử độc đáo, thiết thực, các nữ công đoàn viên đã chứng tỏ được sự thông minh, khéo léo và tinh tế của mình.

Tại buổi Tọa đàm, Công đoàn Nhà trường đã tuyên dương những nữ công đoàn viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Họ không chỉ là những giáo viên xuất sắc, nhiệt huyết trên bục giàng mà còn là những người phụ nữ đảm đang, tháo vát trong công việc gia đình. Sự tuyên dương của công đoàn như một sự tri ân cho những cố gắng, phấn đấu của các nữ công đoàn viên; đồng thời, đó cũng là động lực to lớn, thúc đẩy các nữ công đoàn ngày càng đạt được nhiều thành tích, kết quả cao hơn.

Các nữ công đoàn viên vinh dự nhận giấy khen "Giỏi việc trường, đảm việc nhà"

Buổi Toạ đàm cũng vinh dự nhận được những lời chia sẻ chân tình, ấm áp đến từ cô Nguyễn Thị Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi toạ đàm

Khép lại buổi Toạ đàm, các nữ công đoàn viên đã nhận được những món quà, những đoá hoa tươi thắm cùng lời chúc ý nghĩa và tình cảm nồng ấm của các thầy giáo.

Buổi Tọa đàm là dịp để các nữ cán bộ, giáo viên Nhà trường thể hiện được tài năng, sự duyên dáng của bản thân và là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Dù trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, song bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, phụ nữ trường THPT Hoàng Mai 2 đã, đang không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và vai trò của người giáo viên trong “trạng thái bình thường mới”.

Đàm Lê

VĂN BẢN