A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hoàng Mai 2: đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài

      Trường THPT Hoàng Mai 2 là một ngôi trường trẻ (thành lập 20/4/2016) trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, nhưng những năm vừa qua nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2018- 2019, trường có 03 em học sinh giỏi tỉnh, 11 em học sinh giỏi trường, 27 em học sinh giỏi toàn diện. Về đội ngũ giáo viên đã có 09 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 11 sáng kiến kinh nghiệm đề nghị Sở GD&ĐT Nghệ An  xét bậc 4 , 03 giáo viên có học sinh giỏi tỉnh, Nhà trường Sở GD&ĐT công nhận tập hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đạt được những thành tích trên, ngoài sự nỗ lực vượt khó vươn lên của thầy và nhà trường còn phải kể đến sự tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô giáo trong hoạt động khuyến học, khuyến tài và sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quanđơn vị, các doanh nghiệp. Trong năm học 2018- 2019 nhà trường nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng vàng của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị với số tiền là 66 triệu đồng. Tiêu biểu như: Công ty TNHH Thái An Thành 10 triệu đồng, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường 13,5 triệu đồng, Công ty Xi măng Hoàng Mai 6 triệu đồng, công ty Xi măng Nghi Sơn 4 triệu đồng, Hội Khuyến học Hoàng Mai 2,5 triệu đồng... Số tiền trên thực sự là món quà quý giá đã giúp nhà trường khen thưởng, tặng học bổng,  hỗ trợ động viên kịp thời tới học sinh, giúp các em tự tin hơn về tinh thần, giải quyết phần nào khó khăn về tài chính để yên tâm học tập, tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu vì một tương lai tươi sáng.

        Năm học này, nhân dịp khai giảng năm học mới, trường THPT Hoàng Mai 2 nhận được tình cảm ưu ái từ các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn. Bằng hành động thiết thực của mình các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đã ủng hộ cho quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường với số tiền 33 triệu đồng. Tiêu biểu cho hoạt động này có các đơn vị như: Công ty Thái An Thành ủng hộ 10 triệu đồng, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Hoàng Mai ủng hộ 5 triệu đồng, Báo Lao động ủng hộ 5 triệu đồng, Quỹ tín dụng nhân dân Quỳnh Xuân 3 triệu đồng, Hội khuyến học thị xã Hoàng Mai 2,5 triệu đồng.... Số tiền mà các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị tặng, Nhà trường đã trao cho 61 em đạt thành tích cao trong học tậpvà các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong rèn luyện vàhọc tập. Hòa chung niềm vui khai giảng năm học mới, các em được nhận học bổng, quà khuyến học còn có niềm vui riêng khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên của mọi người.

      Bên cạnh việc gây quỹ để hỗ trợ các em, các thầy cô trong Ban khuyến học nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các em có ý thức tốt trong học tập và rèn luyện, kính trọng thầy cô, chấp hành pháp luật, chuyên cần học tập,tu dưỡng đạo đức, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong học tập, trong cuộc sống. Các thầy cô cũng đã đồng hành với các em gặp hoàn cảnh khó khăn, vận động các em bỏ học trở lại trường (năm học 2018-2019, nhà trường vận động 7 bỏ học trở lại trường học tập). Đặc biệt từ năm học 2018-2019 đến nay, Nhà trường đã trích quỹ Khuyến học tặng thưởng những em học sinh khá, giỏi, đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện thi tuyển sinh lớp 10 vào trường đạt từ 37 điểm trở lên một suất học bổng tương đương với một năm học phí. Với chính sách này, hai năm trở lại đây, nhà trường đã thu hút được khá nhiều học sinh khá, giỏi từ các đị phương đăng ký dự thi và trúng tuyển vào trường. Đây là nguồn học sinh dồi dào để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn nhà trường.

     Với phương châm Không để ai bị bỏ lại phía sau, với tình thương và trách nhiệm của người thầy giáo, Hội khuyến học trường THPT Hoàng Mai 2 đã, đang và sẽ có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chung tay vì một xã hội học tập, vì sự tiến bộ của học sinh, vì chất lượng giáo dục chung của nhà trường. Các thầycôgiáo và các nhà hảo tâm sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ kịp thời để tất cả các em học sinh đều có cơ hội học tập, có cơ hội để vươn lên và trưởng thành.

Hồ Đình Kiếm