A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI 2 TRIỂN KHAI CÓ CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

        Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về chủ trương giãn cách xã hội để phòng chống dịch covid – 19, với phương châm "tạm dừng đến trường không dừng việc học" để  đảm bảo cho học sinh duy trì học tập theo chương trình giáo dục phổ thông, trường THPT Hoàng Mai 2 đã triển khai nhiều hình thức học tập phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

         Ngay từ những ngày đầu nghỉ học đợt 2 (ngày 28/3/2020) để phòng chống dịch covid- 19, Ban giám hiệu, Ban chuyên môn Nhà trường đã kịp thời chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn xây dựng đề cương ôn tập, ra bài tập thực hành cho cả cả ba khối 10,11, 12 rồi đăng lên website của nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm thông qua hệ thống tin nhắn trên trang quản lý nhà trường đã nhắn tin cho học sinh, phụ huynh học sinh được biết để các em vào website lấy nội dung học tập tại nhà.

 

        Bước sang tuần tiếp theo, sau khi có các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nghệ An và được tập huấn dạy học trực tuyến, trường THPT Hoàng Mai 2 đã xây dựng chương trình (theo Hướng dẫn tinh giản của Bộ), thời khóa biểu và tạo các phòng học trực tuyến trên nền tảng dạy học e-learning qua phần mền lms.vnedu.vn để giáo viên, học sinh dạy và học được thuận lợi hơn. Vì vậy việc dạy trực tuyến kiến thức mới cho học sinh đã triển khai đồng bộ tất cả các môn học (trừ GDQP, Thể dục).

        Việc dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch covid -19 đã tạo được sự đồng thuận cao trong giáo viên, học sinh và phụ huynh. Dạy học trực tuyến đã giúp học sinh duy trì học tập theo chương trình giáo dục phổ thông, củng cố kiến thức đã học, trang bị kiến thức mới, rèn luyện và nâng cao ý thức tự học tích lũy kiến thức, nắm vững kiến thức kỹ năng để chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm và nhất là kỳ thi THPT quốc gia sắp tới đối với học sinh lớp 12. Việc học trực tuyến tại nhà cũng giúp phụ huynh yên tâm hơn khi con em phải nghỉ dịch dài ngày tại nhà mà vẫn được học, kiến thức không bị gián đoạn.

       Đối với giáo viên, thông qua việc dạy học trực tuyến đã nâng cao được rất nhiều kiến thức kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin từ soạn bài, cho đến các thao tác trong giảng dạy. Sau một vài tiết ban đầu còn bỡ ngỡ, đến nay tất cả giáo viên nhà trường đã thành thạo kỹ năng dạy học trực tuyến, nhiều giáo viên đã quản lý tốt chất lượng giờ dạy của mình như điểm danh một cách nghiêm túc, kiểm tra đánh giá cho điểm kịp thời, tương tác giữa giáo viên và học sinh thường xuyên, ngăn chặn những người lạ xâm nhập vào phòng học ...

         Có thể nói việc dạy trực tuyến của thầy và trò THPT Hoàng Mai 2 đã đi vào nề nếp, chuyên nghiệp, có chất lượng góp phần duy trì tốt nề nếp học tập khi các em phải nghỉ học dài ngày ở nhà để phòng chống dịch covid - 19.

                                                                                                                          Hồ Đình Kiếm