A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hoàng Mai 2: Tập huấn huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy.

Chiều ngày 19/3/2019 tại trường THPT Hoàng Mai 2 đã diễn ra buổi tập huấn - huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Tham dự buổi tập huấn có hơn 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 800 học sinh trường THPT Hoàng Mai2,

Tại buổi tập huấn Nhà trường đã được nghe đồng chí Thượng úy Vũ Văn Việt và các đồng chí trong Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An truyền thụ những kiến thức, kỹ năng cơ bản vê công tác phòng cháy chữa cháy.

 

Với chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc, tác phong chuyên nghiệp, với sự nhiệt tình ,trẻ trung cùng cách truyền đạt nhẹ nhàng vui vẻ nhưng rất nghiêm túc, đồng chí Việt đã đem đến buổi tập huấn một không khí hào hứng khác với lối truyền thụ thông thường. Không những thế đồng chí Việt còn kết hợp các kiến thức cơ bản với những câu hỏi vận dụng thực tế đã thu hút được sự tham gia trả lời nhiệt tình từ các em học sinh.

Trên thực tế hiện nay có nhiều vụ cháy nổ ở các nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, gia đình riêng…Theo thống kê số vụ cháy ở nhà dân đang có chiều hướng tăng và nhiều hơn các cơ sở sản xuất , đặc biệt có nhiều vụ cháy nổ thiệt hại về người…Vì vậy buổi tập huấn, trao đổi học tập về cách phòng cháy chữa cháy mà đoàn cán bộ PCCC Thị xã Hoàng Mai đem đến rất bổ ích và nhiều ý nghĩa,

Với năm bước phòng cháy chữa cháy cần thiết : Bước 1: Báo động cháy; Bước 2: cắt điện; Bước 3: gọi điện cho lực lượng PCCC; Bước 4: chữa cháy, cứu người và cứu tài sản ( di chuyển tài sản chống cháy lan); Bước 5: phối hợp với cơ quan điều tra để khám nghiệm hiện trường… đã trang bị cho các em nhiều kiến thức, nhiều kĩ năng về PCCC trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt, tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tham gia diễn tập chữa cháy theo các tình huống giả định về sự cố cháy nổ bình ga trong gia đình bằng bình xịt khí, về chữa cháy cây xăng dầu bằng bình xịt bột.

Ngoài phần truyền đạt kiến thức các đồng chí trong đoàn đã hướng dẫn các em thực hành, thi thực hành đúng và nhanh giữa các lớp rất sôi nổi. Ở phần thực hành cô giáo Nguyễn Thị Hà – Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Mai 2 đã làm mẫu thực hành đầu tiên, tạo cho các em sự bình tĩnh, tự tin khi thực hiện các động tác dập lửa..

Lần lượt 21 em đại diện cho 21 chi đoàn thực hiện phần thi cả mình. Hầu hết các em đều hoàn thành tốt, đúng thao tác: từ điểm xuất phát, vượt hai rào, rút chốt ở bình chữa cháy và phun khí dập tắt lửa, đồng thời khóa bình ga.

Buổi tập huấn về công tác PCCC tại trường THPT Hoàng Mai 2 không chỉ có ý nghĩa trang bị kiến thức cơ bản về chữa cháy mà còn để lại ấn tượng sâu đậm về các kĩ năng mềm cho các em học sinh

                                                            Nguyễn Thị Thu Hường - Giáo viên Ngữ Văn


Tác giả: NGUYỄN THỊ THU HƯỜNG
Nguồn: baonghean.vn