A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

“XUÂN GẮN KẾT - TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẦY ẤM ÁP Ở TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI 2

Ngày 01/02/2021, trong buổi chào cờ cuối năm Canh Tý, trường THPT Hoàng Mai 2 đã tổ chức trao 52 suất quà “Tết yêu thương cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà là 600 ngàn đồng, tổng giá trị gần 34 triệu đồng.

  

Hưởng ứng lời kêu gọi từ UBMTTQ các cấp,Bí thư tỉnh ủy Nghệ An, Sở GD&ĐT Nghệ An, Công đoàn GD Nghệ An, sau hai tuần phát động, nhà trường đã quyên góp được hơn 26 triệu đồng từ cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh trong trường.

 

Đặc biệt, cũng trong dịp này, chùa Càn Môn do Đại đức Thích Tâm Hiếu trụ trì đã trực tiếp trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất 500.000đ, với tổng số tiền là 12.500.000đ. Đây là sự quan tâm đặc biệt đến học sinh trường THPT Hoàng Mai 2 nói riêng và công tác giáo dục trên địa bàn thị xã Hoàng Mai nói chung, thể hiện tâm đức cao đẹp của các tăng ni, phật tử chùa Càn Môn.

Với những học sinh được nhận quà đợt này, chắc chắn đây là món quà có ý nghĩa rất lớn, kịp thời động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn để đón tết Tân Sửu tấm áp, vui tươi. Các em nhận được sự chia sẻ, yêu thương của mọi người sẽ có ý thức vươn lên trong rèn luyện và học tập.

Đây là hoạt động tiếp nối sự phát triển công tác khuyến học đã thành truyền thống của nhà trường trong những năm qua.

Cũng trong dịp này, Công đoàn và Nhà trường đã trao những phần quà ý nghĩa từ Công đoàn ngành GD và nguồn ủng hộ của CBGVNV đến những giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt nhằm hỗ trợ và động viên các thầy cô vươn lên, tận tâm với nghề.

“Xuân gắn kết - Tết yêu thương” là hoạt động rất nhân văn vì đã khơi dậy được ý thức trách nhiệm của mọi người đối với cộng đồng, chia sẻ và lan tỏa yêu thương, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc để những em học sinh và GVNV có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết ấm áp, tạo động lực vươn lên trong sự quan tâm của cộng đồng, đúng như quan điểm của Đảng và Nhà nước là “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

HỒ ĐÌNH KIẾM – BÙI HỮU ĐẠI